6 cách chữa thoái hóa khớp hiệu quả

0
39

Chấm dứt thoái hoá đốt sống cổ, đau vai gáy cổ theo thuyết âm dương ngũ hành từ liệu pháp dùng cho Vua.
Căn bệnh thoái hóa khớp vẫn thường được mặc định là căn bệnh của những người cao tuổi. Nhưng không chỉ thế, bệnh thoái hóa khớp cũng thường gặp ở người trẻ tuổi , bị các dị dạng bẩm sinh, biến dạng thứ phát sau chấn thương, người thừa cân béo phì, người lao động phải mang vác nặng thường xuyên. Bệnh làm giảm chức năng vận động, gây đau đớn, khó chịu, ăn không ngon ngủ không yên, tinh thần và thể chất ngày càng trở nên suy yếu ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Để hạn chế được những cơn đau do thoái hóa khớp mang lại, người bệnh có thể tham khảo các bài thuốc dân gian chữa thoái hóa khớp dưới đây.
1. Dùng rượu hạt mè chữa thoái hóa khớp
Dân gian thường hay sử dụng hạt mè ngâm với rượu trắng ngon để chữa các chứng đau mỏi khớp gối, thoái hóa khớp gối, khớp chân tay. Cách này giúp khớp giảm sưng viêm, đau nhức rất rất hiệu nghiệm.
Bài thuốc này cũng không quá khó để thực hiện. Người bệnh dùng 100g hạt mè đem rang đều cho vàng thơm rồi giã nhuyễn. Cho mè đã rang vào hủ ngâm với 1 lít rượu trắng ngon. Ngâm thuốc càng lâu thì càng tốt, mỗi lần uống chừng 10ml, mỗi ngày uống 2 lần như vậy sẽ chữa bệnh thoái hóa khớp rất tốt.
2. Bài thuốc dân gian từ lá mơ lông
Dân gian cho rằng, lá mơ lông có khả năng trị đau mỏi các khớp chân tay, trị phong tê thấp rất hay nên thường sử dụng để chữa các bệnh xương khớp.
Để thực hiện bài thuốc với lá mơ lông, chúng ta cần khoảng 30- 50g lá hoặc rễ cây mơ lông, đem sắc với gừng rồi chia ra 2 phần, 1 phần dùng để xoa bóp khớp bị đau hàng ngày, phần còn lại chỉ cho chút đường vào uống. Kiên trì kết hợp uống thuốc và xoa thuốc như vậy sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất cho người bệnh.
3. Mẹo dân gian chữa thoái hóa khớp bằng lá lốt
Lá lốt là loại thảo dược được dân giản sử dụng chữa bệnh xương khớp rất hiệu quả. Khi phối hợp với các loại thảo dược khác, lá lốt có thể chữa rất nhiều các căn bệnh đau nhức xương khớp, viêm khớp, phong thấp… cho tác dụng rất cao.
Để chữa thoái hóa khớp, dân gian có 2 bài thuốc sau:
Bài thuốc 1: Dùng khoảng 15-30g là lốt tươi, nếu không có lá tươi thì dùng 5-10 lá lốt khô cũng được. Đem lá lốt sắc với 2 chén nước sao cho còn nửa chén và uống hết trong ngày, sau khi ăn tối. Thực hiện thường xuyên bài thuốc này trong 10 ngày sẽ thấy được tác dụng.
Bài thuốc 2: Dùng 30g lá lốt tươi, 30g rễ cỏ xước, 30g rễ cây bưởi bung, 30g rễ cây vòi voi. Đem tất cả nguyên liệu thái nhỏ rồi sao vàng, sắc với 600ml nước. Khi thấy nước còn lại 1/3 ban đầu, khoảng 200ml nước thì nhấc xuống, chia uống 3 lần một ngày. Bài thuốc này phải uống liên tục 1 tuần thì mới thấy được hiệu quả.
4. Bài thuốc từ hạt bo bo ngâm rượu
Cũng như hạt mè, hạt bo bo ngâm rượu cũng có tác dụng chữa đau mỏi các khớp, thoái hóa khớp rất tốt.
Bài thuốc từ hạt bo bo ngâm rượu rất dễ thực hiện. Bạn đem hạt bo bo rang cho vàng, đừng để bị cháy, cho bo bo vào một túi vải sạch và ngâm chúng với 1 lít rượu trắng ngon. Ngâm sau một thời gian thì đem ra uống mỗi ngày chừng 10-20ml rất tốt.
5. Chữa thoái hóa khớp mãn tính với mật ong và bột quế
Để thực hiện bài thuốc này, ta pha đều 1 muỗng mật ong và 1 muỗng bột quế với nước ấm. Uống mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ sẽ thấy giảm đau nhức hiệu quả.
6. Chữa các bệnh khớp, thoái hóa khớp bằng tỏi
Tỏi là nguyên liệu quen thuộc và là vị thuốc gia đình với khả năng chữa được nhiều bệnh. Dân gian thường hay dùng tỏi giảm các triệu chứng đau nhức hoặc sưng viêm của thoái hóa khớp theo cách sau:
Dùng 40g tỏi, đem bóc vỏ rồi cắt nhỏ. Cho vào ngâm với 100 ml rượu trắng ngon khoảng 40 độ trong 10 ngày. Vài 3 ngày thì lắc lọ vài lần. Khi nào thấy nghệ chuyển sang màu vàng nghệ thì lấy ra dùng. Buổi sáng trước khi ăn thì uống 20 giọt rượu tỏi, buổi tối trước khi ngủ thì uống 40 giọt, có thể pha chung với nước ấm để cho dễ uống.
Đây là các bài thuốc dân gian được sử dụng để chữa bệnh thoái hóa khớp từ các nguyên liệu rất quen thuộc và cho nhiều kết quả rất khả quan, người bệnh có thể tự chữa trị tại nhà cho mình. Tuy nhiên không phải bệnh nhân nào cũng có thể áp dụng các bài thuốc dân gian này. Đây chỉ là các bài thuốc áp dụng cho các bệnh nhân mới bị bệnh và bị thoái hóa khớp nhẹ. Để có thể chữa trị tận gốc không tái phát căn bệnh thoái hóa khớp người bệnh nên tìm kiếm bài thuốc trị bệnh theo hướng đi sâu vào căn nguyên, làm rõ nguyên nhân gây bệnh.

Nguồn: 6 cách chữa thoái hóa khớp hiệu quả